Bắc Ninh: 8.000 doanh nghiệp quyết toán thuế năm 2017 16/03/2018 17:06

 Ông Nguyễn Thọ Lập – Trưởng phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế Bắc Ninh cho biết, có khoảng 8.000 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh phải thực hiện nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2017.
cục thuế bắc ninh
Cán bộ công chức Cục Thuế Bắc Ninh tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ trực tiếp NNT thực hiện quyết toán thuế năm 2017. Ảnh: T.V

“Để công tác hỗ trợ quyết toán thuế của DN và người nộp thuế (NNT) đạt hiệu quả cao nhất, từ ngày 1/3/2018, Cục Thuế Bắc Ninh đã huy động tất cả nguồn nhân lực có thể, khởi động triển khai “Tháng hỗ trợ quyết toán thuế năm 2017”, với nhiều giải pháp thiết thực nhằm kịp thời hỗ trợ cho NNT thực hiện việc quyết toán thuế được nhanh nhất, giảm chi phí nhất” – ông Lập cho biết.

Cũng theo ông Lập, trước khi tổ chức tháng hỗ trợ quyết toán thuế, Cục Thuế Bắc Ninh đã chuẩn bị đầy đủ các loại tài liệu hướng dẫn liên quan đến công tác quyết toán thuế gửi tới các tổ chức, DN. Đồng thời, cơ quan thuế phối hợp với cơ quan thông tin đại chúng các cấp trên địa bàn, các ban, ngành, đoàn thể, UBND xã, phường, thị trấn tuyên truyền, thông báo về tháng hỗ trợ, qua đó giúp DN và NNT nắm bắt được thông tin thực hiện quyết toán các loại thuế theo đúng thời gian quy định.

Bên cạnh việc tổ chức tập huấn, tuyên truyền, Cục Thuế Bắc Ninh và chi cục thuế các huyện cũng đã triển khai bố trí địa điểm, số điện thoại, quầy tiếp nhận trực tiếp các yêu cầu, đề nghị giải đáp vướng mắc của NNT; hướng dẫn tổ chức, DN sử dụng phần mềm khai thuế, gửi hồ sơ quyết toán thuế, hỗ trợ cá nhân tự quyết toán lập tờ khai trên phần mềm hỗ trợ kê khai thuế (HTKK; iHTKK), gửi file cho cơ quan thuế… do đó, đã giảm khá nhiều lượng người trực tiếp đến cơ quan thuế nhờ hỗ trợ.

Trao đổi với phóng viên tại buổi hỗ trợ quyết toán thuế do Cục Thuế Bắc Ninh tổ chức, bà Nguyễn Thị Huyền Thương đến thực hiện quyết toán thuế TNCN cho biết, việc cơ quan thuế nâng cấp hệ thống khai thuế điện tử giúp NNT thực hiện quyết toán thuế được nhanh chóng, thuận lợi hơn, không phải xếp hàng chờ đợi để được hỗ trợ như nhiều năm trước. Đây là việc làm được nhiều NNT đánh giá cao.

“Với nhiều hình thức hỗ trợ nêu trên, Cục Thuế Bắc Ninh hy vọng sẽ đem lại cho DN, NNT một mùa quyết toán nhanh chóng, thuận tiện, đúng quy định của pháp luật thuế” – ông Lập chia sẻ./.

Theo Văn Tuấn/ Thời báo Tài chính Việt Nam

bài viết cùng chuyên mục