Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ khởi công xây dựng mở rộng Nhà máy THK 13/03/2018 17:53

Sáng 10/3, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự Lễ khởi công xây dựng mở rộng Nhà máy THK thuộc Công ty TNHH THK Manufacturing of Viet Nam tại Khu công nghiệp Tiên Sơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh thực hiện nghi thức khởi công Nhà máy THK.

Công ty TNHH THK Manufacturing of Viet Nam là đơn vị 100% vốn đầu tư từ Nhật Bản. Công ty đã xây dựng Nhà máy THK tại Khu công nghiệp Tiên Sơn từ năm 2008 sản xuất các sản phẩm như: chất bán dẫn, thanh ray trượt dùng trong dân dụng, linh kiện máy móc, ô tô… Sau 10 năm hoạt động, Công ty đã đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của tỉnh.

Hiện Công ty mở rộng giai đoạn 2 với diện tích nhà xưởng là 16 nghìn m2. Dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 11/2018, sau khi hoàn thành sẽ kết nối với nhà xưởng hiện có với tổng diện tích 24 nghìn m2, lớn gấp 3 diện tích như hiện nay.

Phát biểu tại Lễ khởi công, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh chúc mừng và đánh giá cao sự cố gắng, quyết tâm của Công ty TNHH THK Manufacturing of Viet Nam, việc đầu tư mở rộng Nhà máy đã khẳng định sự phát triển vượt bậc của Công ty và môi trường đầu tư an toàn hấp dẫn của tỉnh trong thời gian qua.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thời gian qua, cùng với các doanh nghiệp khác, doanh nghiệp Nhật Bản đang phát triển rất mạnh mẽ và có đóng góp quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bắc Ninh. Hiện toàn tỉnh có 16 Khu công nghiệp tập trung, thu hút 1.158 dự án đến từ 33 quốc gia, vùng lãnh thổ, với tổng mức đầu tư đạt khoảng 16 tỷ USD. Riêng Nhật Bản là quốc gia đầu tiên và là quốc gia lớn thứ 2 đầu tư vào tỉnh với 89 dự án, tổng số vốn đăng ký trên 1,2 tỷ USD.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, với tinh thần và văn hóa của người Nhật Bản, Ban lãnh đạo cùng tập thể người lao động của Công ty sẽ tiếp tục nỗ lực, luôn đồng hành cùng địa phương trong quá trình phát triển, cùng nhau bồi đắp quan hệ giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và tỉnh Bắc Ninh, phát triển tình hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản ngày càng bền chặt. Tỉnh Bắc Ninh cam kết sẽ luôn giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình sản xuất, kinh doanh của Công ty nói riêng, doanh nghiệp Nhật Bản nói chung. Thành công của các doanh nghiệp Nhật Bản cũng là thành công của tỉnh.

T.M/ Theo BNP

bài viết cùng chuyên mục