Cảnh báo đồ vật dễ cháy nổ để trong cốp xe máy, ôtô 02/07/2018 17:01

Nhiều người có thói quen hay để các vật dụng như bật lửa, điện thoại… trên xe ô tô hay trong cốp xe máy. Tuy nhiên, với thời tiết nắng nóng như hiện nay, các vật dụng này rất dễ bị tăng áp suất và gây cháy nổ.

Cốp xe máy có thể là nơi an toàn để cất giữ đồ. Thế nhưng không phải đồ dùng hay vật dụng nào cũng có thể cất trong cốp xe. Đây là nơi chịu nhiệt từ động cơ phả ra. Có nhiệt độ cao nên không phải là nơi cất giữ đồ lý tưởng. Nếu cất những đồ dùng không được phép trong này, chúng có thể phát nổ. Khiến chiếc xe gặp “bà hỏa”, thậm chí gây ra những hậu quả khôn lường

Các thiết bị điện tử

Đầu tiên, những thiết bị điện tử như: điện thoại, laptop, máy tính bảng,… là những thứ tuyệt đối không được cho vào cốp xe. Với sức nóng trong cốp xe kết hợp với nhiệt độ cao ngoài trời. Chiếc cốp kín mít sẽ như một cái lò, làm giảm tuổi thọ của các thiết bị điện tử. Thậm chí nguy hiểm hơn, pin trên những thiết bị này khi quá nóng có thể bất ngờ phát nổ. Gây nguy hiểm cho người lái cũng như chiếc xe.

cốp xe sd

Bật lửa ga

Tiếp theo, thứ nên để ngoài cốp xe chính là chiếc bật lửa ga. Bật lửa cũng giống như pin nhưng dễ gây cháy nổ hơn. Gặp nhiệt độ cao có thể phát nổ bất cứ lúc nào.

cốp xe ứdfr

Lon nước có ga

Lon nước có ga là thứ tuyệt vời để giải khát trên đường. Nhưng những lon nước này có thể biến thành “quả bom”. Chúng có thể gây cháy nổ với sức mạnh khủng khiếp. Khi áp suất trong lon nước tăng lên, khí ga bị nén mạnh. Những lon nước sẽ biến thành “quả bom” và phát nổ dễ dàng.

cốp xe èwsd

Kem chống nắng

Cuối cùng, kem chống nắng là thứ ít ai ngờ đến. Nhất là để trong cốp xe cũng có nguy cơ khiến chiếc xe gặp “bà hỏa”. Tuýp kem chống nắng để trong cốp quá lâu, vừa nóng vừa kín cũng có thể phát nổ.

Tuy sức công phá không mạnh như lon nước ngọt, bật lửa hay thiết bị điện tử. Thế nhưng khi phát nổ, chủ xe sẽ phải tốn công dọn dẹp chiếc cốp được bôi kem chống nắng một cách bất đắc dĩ của mình.

cốp xe èw

Miền Bắc đang bước vào những ngày nắng nóng, người dân nên hạn chế mang theo các đồ vật dễ xảy ra nổ như trên, nếu có thì nên đỗ xe nơi mát, cần kiểm tra thường xuyên để tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra.

Kiều (Tổng hợp)

>> Xem thêm: SỐC: NGƯỜI LÍNH CỨU HỎA TAY KHÔNG BÊ BÌNH GAS ĐANG CHÁY NGÙN NGỤT

bài viết cùng chuyên mục