Hy hữu: Lính cứu hỏa bị bắt khẩn cấp vì… cố tình phóng hỏa 09/05/2018 21:14

Âm mưu cố ý phóng hỏa để kiếm thêm tiền của dân. Nhóm lính cứu hỏa tình nguyện gồm 15 thành viên này đã bị cảnh sát bắt giữ.

Lính cứu hỏa… đi phóng hỏa?

Theo phóng viên TTXVN tại Italy. Cảnh sát nước này vừa bắt giữ 15 nhân viên cứu hỏa tình nguyện ở tỉnh Ragusa thuộc đảo Sicily. Bao gồm 1 đội trưởng và 14 lính cứu hỏa.

Họ bị buộc tội cố tình phóng hỏa để sau đó được huy động đến tiến hành công tác cứu hộ. Mục đích nhằm kiếm khoảng 12 euro/người cho mỗi giờ làm việc.

phóng hỏa ád

Cảnh sát cho hay nhóm nhân viên cứu hỏa tình nguyện này đã lọt vào tầm ngắm của cơ quan điều tra. Do số lượng đám cháy mà nhóm này giải quyết nhiều hơn hẳn so với các nhóm khác.

Trong giai đoạn từ 2013-2014, nhóm này đã được huy động để dập tắt 120 đám cháy. Trong khi một nhóm tương tự chỉ giải quyết được khoảng 40 sự cố hỏa hoạn.

Các nhà điều tra tin rằng nhóm cứu hỏa này đã cố ý gây nên ít nhất 80 vụ hỏa hoạn. Và rồi tự mình dập tắt.

Hoạt động tinh vi của “nhóm cứu hỏa tình nguyện”

Nhóm cứu hỏa tình nguyện nói trên, có trụ sở ở khu vực ngoại ô tỉnh Ragusa. Họ thường xuyên thực hiện các cuộc điện thoại khẩn cấp số 115 để báo cáo về những đám cháy do chính họ dựng nên.

Họ thường đề nghị bạn bè, người thân trong gia đình thực hiện những cuộc gọi. Thậm chí còn sử dụng cả điện thoại di động của những người này.

Các thành viên trong nhóm cũng sử dụng hệ thống định vị toàn cầu (GPS). Để đảm bảo rằng họ sẽ là đơn vị cứu hỏa ở gần đám cháy nhất. Và chắc chắn sẽ được điều động đến hiện trường sớm nhất.

phóng hỏa dc

Theo một số nguồn tin, sau khi các thành viên trong nhóm đã ngừng việc tạo ra các đám cháy giả mạo. Trưởng nhóm Davide di Vita – 42 tuổi, thỉnh thoảng vẫn sử dụng xe riêng đến một số khu vực ngoại ô để phóng hỏa. Sau đó lên xe chữa cháy để chờ được điều động thực hiện nhiệm vụ.

Sicily thường phải huy động thêm lực lượng chữa cháy tình nguyện. Nhằm xử lý các vụ cháy trong những mùa nắng nóng, khô hạn. Chính quyền Sicily phải trả tiền cho các nhân viên cứu hỏa tình nguyện này theo số giờ làm việc.

phóng hỏa133

Ảnh minh họa

Hiện Davide di Vita cùng các thành viên trong đội cứu hỏa của mình đang phải đối mặt với tội danh lừa đảo và cố ý phá hoại tài sản.

Kiều (Tổng hợp)

>> Xem thêm: 6 SAI LẦM KHI DÙNG ĐỒ ĐIỆN DỄ DÀNG GÂY RA CHÁY, NỔ

bài viết cùng chuyên mục