Hy Lạp công bố quốc tang vì cháy rừng 26/07/2018 22:17

Ngày 25-7 , theo số liệu mới nhất từ giới chức Hy Lạp, đã có ít nhất 74 người thiệt mạng và 172 người bị thương trong hai vụ cháy rừng “vây” thủ đô Athens bùng lên vào chiều tối ngày 23-7.  Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đã tuyên bố quốc tang 3 ngày để tưởng nhớ những nạn nhân thiệt mạng. Đây là vụ cháy rừng tồi tệ nhất trong lịch sử ở Hy Lạp.

Các vụ cháy rừng tại Hy Lạp xảy ra ở khu định cư ven biển KIneta (giữa Athens và Corinth). Ngoài ra, tại Penteliphía Đông Bắc của thủ đô Athens vào chiều tối 23-7 (giờ địa phương). 

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có ít nhất 74 người thiệt mạng và 172 người bị thương bao gồm người lớn, trẻ em và khách du lịch nước ngoài.Những ngôi nhà gần khu nghỉ mát Mati bị “bà hỏa” thiêu cháy rụi. Đây là hai vụ cháy rừng tồi tệ nhất tại Hy Lạp kể từ năm 2007. 

Khung cảnh tan hoang ngoại ô Athens khiến nhiều người không khỏi xót xa. Nhiệt độ cao và gió mạnh làm càng khiến lửa cháy dữ dội và lan nhanh. 

Tắc nghẽn do sơ tán, hàng ngàn người dân phải bỏ lại ô tô để chạy bộ ra phía bờ biển để thoát thân. 

Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đã tuyên bố quốc tang 3 ngày tưởng nhớ những nạn nhân thiệt mạng.

Hiện tại, đang có 74 người thiệt mạng và 172 người bị thương và vẫn đang tiếp tục tăng. Hiện tại, hơn 600 lính cứu hỏa, 5 máy bay bơm nước và 7 trực thăng của Hy Lạp và các nước láng giềng đã được điều động đến hiện trường 2 vụ cháy để cứu hộ và chữa cháy.

Chính phủ đã gửi nước, đồ ăn và nhiều vật dụng cứu trợ cho những người mất nhà cửa. 

Một số hình ảnh thiên nhiên mà thảm họa cháy rừng gây ra ở Hy Lạp:

Khối mây và khói cuồn cuộn trên bầu trời đen kịt.

Xem thêm: Video về thảm họa cháy rừng ở Hy Lạp.

Ngọc Tráng(Tổng hợp)

 

 

 

 

bài viết cùng chuyên mục