Kỹ năng thoát hiểm khi gặp sự cố sụp đổ nhà, công trình 13/04/2018 10:53

Hiện có hàng ngàn căn nhà có nguy cơ cháy, nổ cao, có thể bị “bà hỏa” viếng thăm bất cứ lúc nào. Vậy cách thoát hiểm như thế nào khi xảy ra sụp đổ nhà, công trình?

Đa số vụ cháy nhà gây chết người đều xảy ra vào ban đêm khi đó mọi người trong nhà đang ngủ say, không phát hiện đám cháy kịp thời. Vì thế, nếu có điều kiện người dân nên đầu tư lắp đặt hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy vách tường tự động, hệ thống báo cháy tự động để xử lý, phản ứng kịp thời khi xảy ra cháy.

Với hơn 20 năm trong nghề kinh doanh, lắp đặt các thiết bị PCCC, ông Phạm Anh Tuấn nhận định tâm lý người dân sợ mất trộm hơn là chết cháy, thế nên khi thiết kế nhà cửa đều không để ý đến công tác thoát hiểm khi cháy. Hiện có thiết bị mà nhiều nhà đang dùng đó là gắn thiết bị chống trộm kèm thêm đầu báo cháy là tiện đôi đường. Ngoài ra trên thị trường có bán các thiết bị báo khói, báo nhiệt của Đài Loan giá khoảng 500.000 đồng/cái. Các thiết bị này được chạy bằng pin, và sẽ phát ra tiếng báo động khi có khói hoặc thay đổi nhiệt độ trong nhà giúp mọi người phát hiện kịp thời đám cháy để dập tắt hoặc thoát thân, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Riêng về bình chữa cháy tại chỗ thì có bình chữa cháy BC và C02 giá tùy loại lớn, nhỏ.

Dưới đây là Kỹ năng thoát hiểm khi gặp sự cố sụp đổ nhà, công trình:

Hãy trang bị cho bản thân những kỹ năng thoát hiểm khi gặp sự cố sụp đổ nhà, công trình để phòng tránh khi xảy ra rủi ro.

Đức Đạt (Tổng hợp)

bài viết cùng chuyên mục