Vì sao lính cứu hỏa phải viết tên lên mũ bảo hộ của mình? 06/05/2018 9:13

“Khi được lệnh phải ghi tên và số hiệu của mình lên mũ. Bạn biết chắc điều đang chờ mình không có gì là tốt đẹp cả.” – Một lính cứu hỏa trong vụ cháy kinh hoàng tại tòa nhà Grenfell Tower nói.

200 lính cứu hỏa được lệnh phải ghi tên, số hiệu lên mũ và bộ đồ nghề của mình

Câu chuyện xuất phát từ thảm họa Grenfell Tower (14/06/2017) tại London, Anh. Mick – một lính cứu hỏa đã đăng tải bức ảnh chụp chiếc mũ bảo hộ với tên anh cùng số hiệu A33 lên Twitter. Anh viết: “Khi được lệnh phải ghi tên và số hiệu của mình lên mũ. Bạn biết chắc điều đang chờ mình không có gì là tốt đẹp cả”.

lính cứu hỏa12

 

Được biết tất cả hơn 200 lính cứu hỏa đều được lệnh phải ghi tên, số hiệu lên mũ và bộ đồ nghề của mình. Đây là điều bắt buộc trước khi đặt chân vào tòa nhà 27 tầng Grenfell Tower. Mục đích là để dễ dàng nhận biết chủ nhân của những món đồ này trong trường hợp họ không quay lại nữa.

Rõ ràng, với một tòa nhà 27 tầng vừa đang bốc cháy ngùn ngụt. Không ai biết trước những gì đang chờ lực lượng cứu hỏa bên trong. Có thể là trần nhà sẵn sàng đổ xuống, sàn nhà thì bất ngờ sụp. Thậm chí là chưa ai chắc chắn về khả năng trụ vững của tòa nhà cao tầng này.

Bên cạnh đó, không khí đầy khói và tro bụi bên trong buộc họ phải mang theo bình dưỡng khí. Mỗi chiếc bình này chỉ cung cấp đủ không khí từ 30-45 phút. Chính vì thế, nếu sự cố xảy ra, việc bỏ mạng do bị ngạt là điều tất yếu.

Lính cứu hỏa – Những anh hùng hy sinh thầm lặng

Sau tất cả, những người lính cứu hỏa này vẫn hiên ngang tiến vào. Thắp lên hy vọng tìm kiếm thêm người sống sót bên dưới làn tro tàn.

Hình ảnh đầy lạc quan của Mick trên Twitter đã nhanh chóng được chia sẻ hơn 18 nghìn lần. Huyền thoại thể thao khuyết tật Tanni Grey – Thompson cũng đã để lại bình luận. “Lời cảm ơn chắc chắn không bao giờ là đủ”.

lính cứu hỏa145

Trong mỗi thảm họa, chúng ta luôn dành nhiều sự quan tâm cho các nạn nhân phải chịu đựng mất mát, đau thương. Nhưng cũng đừng quên sự hi sinh thầm lặng của những người lính cứu hỏa. Những con người đó luôn đâm đầu vào nguy hiểm để đem lại sự an tâm cho người dân. Chúng ta thường xem nó là điều hiển nhiên. Nhưng họ cũng có cha mẹ, vợ và con đợi họ ở nhà. Đừng bao giờ quên họ!

Kiều (Tổng hợp)

>> Xem thêm: “RƠI NƯỚC MẮT” HÌNH ẢNH CẢNH SÁT PCCC QUÊN MÌNH CỨU DÂN

 

 

bài viết cùng chuyên mục