Lời “nói dối trắng trợn” của một lính cứu hỏa 08/05/2018 23:21

“Không sao đâu con, đây chỉ là diễn tập thôi…”. Cháu bé đã nhoẻn miệng cười và ngoan ngoãn để người lính cứu hỏa đưa ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Khi người lính cứu hỏa phải… nói dối

Theo lời kể của đại úy Châu Ngọc Quang – Đội trưởng Đội PCCC Quận 8. Trong đêm hỏa hoạn khủng khiếp bao trùm chung cư Carina. Đã có đến hơn 250 lính cứu hỏa chiến đấu xuyên đêm với giặc lửa để cứu người và tài sản. Những chiến sĩ PCCC đã gõ cửa từng phòng xem còn có người ở bên trong hay không để đưa ra ngoài. “Nghĩ lại cũng thấy sợ lắm. Nhưng lúc đó lại không suy nghĩ về tính mạng của mình. Chỉ nghĩ nghề nghiệp mình đang làm thì phải thực hiện”, đại úy Quang tâm sự.

người lính cứu hỏa fgv

Và trong đêm tối ấy, người lính cứu hỏa cứu một bé gái ra khỏi căn hộ nguy hiểm. Vừa ẵm vừa phải dỗ dành để cho cháu không hoảng sợ và hoảng loạn: “Không sao đâu con, đây chỉ là diễn tập thôi…”. Cháu bé đã nhoẻn miệng cười và ngoan ngoãn để người chiến sĩ PCCC đưa ra khỏi vùng nguy hiểm.

Trong cuộc sống, chúng ta không khuyến khích những lời nói dối. Thế nhưng, lời nói dối của người lính cứu hỏa trong trường hợp này lại cho chúng ta thấy ấm lòng. Và ta có thêm một niềm tin rằng: Họ, những người lính PCCC, khi đối mặt với lửa. Ngoài sự dũng mãnh còn có sự tinh tế, thông minh và khéo léo. Bởi nếu không khéo léo xử lí tình huống và tình thế. Đôi khi tình trạng trong hiện trường nước sôi lửa bỏng dễ bị xấu đi. Dẫn đến hoảng loạn thì thiệt hại còn nặng nề, khủng khiếp hơn.

 

người lính cứu hỏa  sè

Ảnh minh họa

Đó là lời nói dối “ngọt ngào” nhất

Trong vụ cháy Carina Plaza, có rất nhiều câu chuyện về lòng dũng cảm của các chiến sĩ PCCC. Và cả của nhiều người khác nữa. Nhưng ở một bè trầm khác, chúng ta lại thấy còn đó những sự dịu dàng, ân cần của người lính PCCC. Đối với dân mà đặc biệt là đối với những đứa em nhỏ dại.

Đó là lời nói dối để cứu người. Như một sự trấn an của người bố đối với con, người chú đối với cháu. Mang lại cảm giác tin yêu thay vì lo sợ.

Đây là một trong rất nhiều câu chuyện về những người lính cứu hỏa trong cuộc giải cứu người dân trong vụ cháy Carina Plaza vừa qua. Chúng ta thường biết đến các chiến sĩ PCCC trong khi thực thi nhiệm vụ với lòng quả cảm. Còn bây giờ, chúng ta được biết thêm một góc tâm hồn họ. Với một tình cảm ân cần, dịu dàng khi cứu người.

Theo Báo Lao động

>> Xem thêm: KỸ NĂNG THOÁT HIỂM KHI HỎA HOẠN XẢY RA Ở NHÀ RIÊNG

bài viết cùng chuyên mục