Nồi cháo nhỏ – Nghĩa tình lớn của các chiến sĩ PCCC 12/05/2018 11:16

Khoảng 6 giờ sáng, tất cả các nồi cháo đong đầy “tình yêu thương” đã được sẵn sàng. Bà Lê Thị Mai đang chăm chồng điều trị bệnh rất xúc động khi đón bát cháo từ tay các chiến sĩ PCCC.

Một xuất cháo có giá trị khoảng 10.000 đồng

Khoảng 6 giờ sáng, ngày thứ 6 hàng tuần. Nhiều bệnh nhân ở Bệnh viện đa khoa huyện Phước Long đã xếp hàng đợi nồi cháo từ thiện do cán bộ, chiến sỹ đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bạc Liêu, khu vực huyện Phước Long – Hồng Dân nấu và phát miễn phí.

nồi cháo34

Cán bộ, chiến sỹ chế biến nguyên liệu chuẩn bị nấu cháo.

Mỗi nồi cháo trị giá khoảng 500.000 đồng, chia được gần một trăm suất. Do cán bộ, chiến sỹ đội Cảnh sát PCCC và CNCH tự nguyện đóng góp.

Nhưng đong đầy tình yêu thương

Bà Lê Thị Mai (ấp Phước Thạnh, xã Phước Long) đang nuôi chồng điều trị bệnh xúc động chia sẻ khi đón bát cháo từ tay các chiến sỹ: “Nhà nghèo, chồng bị bệnh nặng được mấy chú công an cho cháo ăn, bà thấy vui và biết ơn mấy chú nhiều lắm”.

Với tinh thần tương thân tương ái, mong muốn chia sẻ phần nào sự khó khăn, vất vả của bệnh nhân. “Công việc tuy vất vả nhưng hạnh phúc. Khi nhận thấy niềm vui trong ánh mắt, nụ cười trên nét mặt khắc khổ của bệnh nhân lúc nhận cháo. Anh em thương lắm, ai cũng rất nhiệt tình làm việc” – Trung sỹ Lê Trân chia sẻ.

nồi cháo2

Cán bộ, chiến sỹ đưa cháo đến bệnh viện phục vụ bệnh nhân

Để có được nồi cháo nóng, đầy đủ dinh dưỡng trao cho bà con nghèo. Cán bộ, chiến sỹ đội Cảnh sát PCCC và CNCH phải nấu cháo từ lúc 3 giờ sáng. Để đến 5 giờ 30 những bát cháo thơm ngon đến được tay những người bệnh.

nồi cháo 3

Các bệnh nhân nhận cháo từ thiện của cán bộ, chiến sỹ tại bệnh viện

Đại úy Hoàng Minh Hải, Đội trưởng đội Cảnh sát PCCC và CNCH cho biết: “Tuy giá trị mỗi bát cháo không lớn, nhưng nó xuất phát từ tấm lòng nghĩa tình của cán bộ, chiến sỹ PCCC đối với nhân dân. Nhằm động viên tinh thần, giúp bệnh nhân nghèo yên tâm chữa bệnh, sớm phục hồi sức khỏe. Và cũng là xây dựng hình ảnh người công an nhân dân thân thiện, gần dân và vì dân”.

Kiều (Tổng hợp)

>> Xem thêm: “RƠI NƯỚC MẮT” HÌNH ẢNH CẢNH SÁT PCCC QUÊN MÌNH CỨU DÂN

bài viết cùng chuyên mục