Phát minh tuyệt vời này đã cứu sống HÀNG TRĂM NGƯỜI trong biển lửa 31/03/2018 9:28

Người dân có thể thoát hiểm an toàn và nhanh chóng nhờ vào phát minh tuyệt vời này!

phat-minh-tuyet-voi354
                  Phát minh tuyệt vời của Eric Hooper

Từ thực tế kinh hoàng

Vấn đề cháy nổ và thoát hiểm luôn là những điều khiến họ lo lắng và sợ hãi nhất. Khi sự cố xảy ra, phương án thoát hiểm là yếu tố rất quan trọng. Bởi không phải lúc nào lính cứu hỏa cũng có mặt kịp thời để chế ngự đám cháy. Đây là cơ sở hình thành cho một phát minh tuyệt vời!

Từng chứng kiến vụ cháy chung cư cao tầng Grenfell đã giết chết ít nhất là 80 mạng người. Chính vì lẽ đó, nhà thiết kế người Anh 72 tuổi, ông Eric Hooper đã rất đau lòng và suy nghĩ nhiều đêm liền. Cuối cùng sự băn khoăn đó của ông đã cho ra đời một phát minh tuyệt vời. Một đường ống thoát hiểm độc nhất vô nhị có khả năng sơ tán cả tòa nhà cao 24 tầng chỉ trong vòng 20 phút.

Phát minh tuyệt vời đã ra đời

Hệ thống ống thoát hiểm là một đường ống xuyên suốt cả chiều dài của tòa nhà. Ở mỗi căn hộ ở mỗi tầng đều có cửa chui vào ống. Bất cứ khi nào xảy ra sự cố, họ có thể dễ dàng nhảy vào ống thoát hiểm. Không cần phải chạy lên sân thượng như cách thoát hiểm thông thường.

phat-minh-tuyet-voi1245

Ống thoát hiểm này sử dụng vật liệu chống lửa. Cả người lớn hay trẻ nhỏ, người già đều có thể điều khiển tốc độ tuột của mình. Bằng cách dùng tay ấn vào hai bên hông của ống. Ông Eric cho biết, để xây dựng hệ thống này cần chi phí khoảng 10 – 200 nghìn đô la. Tùy vào sự phức tạp của tòa nhà và nó có thể ứng dụng cho bất kỳ tòa nhà cao tầng nào.

phát minh tuyệt vời1

Phát minh tuyệt vời của ông Eric đã được nhiều đơn vị ở Dubai áp dụng trong việc xây dựng phương án thoát hiểm ở những tòa nhà cao tầng. Rất mong rằng thiết kế hữu dụng này sẽ sớm được áp dụng ở tất cả mọi nơi. Hy vọng trong tương lai sẽ không còn xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Mời các bạn xem chi tiết trong video sau:


(Nguồn: GameK.vn)

Xem thêm bài viết của Kiến Thức Phòng CháyHỆ THỐNG “THANG MÁY THOÁT HIỂM” CHO CÁC TÒA NHÀ Ở NHẬT

bài viết cùng chuyên mục