Chung cư, khách sạn bắt buộc phải mua bảo hiểm cháy nổ 04/04/2018 15:07

Chung cư, khách sạn bắt buộc phải mua bảo hiểm cháy nổ

Nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện quy định về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc trong thời gian tới, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 23/2018/NĐ-CP (thay thế Nghị định số 130/2006/NĐ-CP) quy định về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc; có hiệu lực từ ngày 15-4. Theo đó, những cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ như nhà chung cư, khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ từ 5 tầng trở lên; nhà trẻ, trường mẫu giáo có từ 100 cháu trở lên; cửa hàng xăng dầu có từ 1 cột bơm trở lên… đều phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại các doanh nghiệp kinh doanh nghiệp vụ bảo hiểm cháy, nổ.

Mua bao hiem chay no chung cu: Nguoi dan bat dau biet so hinh anh 3

Người dân sống trong chung cư thấp thỏm với nỗi lo thảm họa cháy nổ

Về mức phí bảo hiểm, đối với cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ (trừ cơ sở hạt nhân) có tổng số tiền bảo hiểm của các tài sản tại một địa điểm dưới 1.000 tỉ đồng thì mức phí bảo hiểm được xác định bằng số tiền bảo hiểm tối thiểu nhân với tỉ lệ phí bảo hiểm quy định tại nghị định.

Đối với cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ có tổng số tiền bảo hiểm của các tài sản tại một địa điểm từ 1.000 tỉ đồng trở lên và cơ sở hạt nhân thì doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thỏa thuận mức phí bảo hiểm theo quy định pháp luật. Điều này dựa trên cơ sở được doanh nghiệp nhận tái bảo hiểm chấp thuận.

Mời cách bạn xem bài viết: Biện pháp phòng cháy tại chung cư

Trường Hoàng

bài viết cùng chuyên mục