Synopex mở nhà máy sản xuất linh kiện điện tử tại Bắc Ninh 08/03/2018 2:46

Công ty TNHH Vintrig, thuộc tập đoàn Synopex có trụ sở chính tại Hàn Quốc và Trung Quốc, đã khánh thành nhà máy sản xuất linh kiện điện tử FPCB tại tỉnh Bắc Ninh, thủ phủ sản xuất linh kiện điện tử của Việt Nam.

Nhà máy FPCB  được xây dựng trên diện tích gần 40 ngàn mét vuông, với tổng vốn đầu tư xây dựng gần 683 tỉ đồng tại cụm công nghiệp đa nghề Đông Thọ, huyện Yên Phong. Nhà máy chuyên sản xuất linh kiện điện tử, máy kiểm tra chức năng với quy mô dự kiến một triệu sản phẩm/năm; sản xuất và kinh doanh các bảng mạch điện tử dạng dẻo với quy mô một triệu sản phẩm/năm; lắp ghép linh kiện điện tử với quy mô dự kiến 20 triệu chiếc một năm.

Dự kiến sản phẩm của nhà máy sản xuất ra được cung cấp cho Samsung, LG, các công ty chi nhánh của các tập đoàn này và các công ty lắp ráp linh kiện ô tô khác…

Synopex được thành lập vào năm 1985, với 2 trụ sở chính tại Hàn Quốc và Trung Quốc. Trước khi đầu tư nhà máy tại Bắc Ninh, năm 2014 Synopex đã mở công ty 100% vốn của Hàn Quốc Synopex Việt Nam tại Khu công nghiệp Quang Minh, đang cung cấp ra thị trường nhiều sản phẩm như bản mạch điện tử PBA, SMT, FPCB và mặt kính của các thiết bị máy ảnh, điện thoại, máy tính bảng…

Tại buổi khai trương nhà máy FPCB tại Bắc Ninh, ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết trong năm 2017, tốc độ tăng trưởng của tỉnh đứng đầu quốc gia, quy mô kinh tế đứng thứ 4, giá trị sản xuất công nghiệp và xuất khẩu đứng thứ 2. Bắc Ninh hiện có 16 khu công nghiệp với trên 1158 dự án đầu tư nước ngoài đến từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng mức đầu tư đạt khoảng 16 tỉ đô la Mỹ.

Hiện tại Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn nhất vào Bắc Ninh, với 748 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), với số vốn trên 9,3 tỉ đô la Mỹ.

 

Theo TBKTSG Online

bài viết cùng chuyên mục