Hà Nội: Khu tập thể ở Thanh Xuân Bắc cháy lớn, nhiều người mắc kẹt 02/07/2018 10:18

Ngọn lửa bùng phát tại một căn phòng chứa đồ giày dép của căn nhà trong khu tập thể cao 5 tầng. Hàng chục người bị mắc kẹt bên trong.

Vụ cháy xảy ra khoảng 3h sáng nay, tại phòng 115 nhà A11 khu tập thể Thanh Xuân Bắc, đường Nguyễn Quý Đức, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Tại một cửa hàng chuyên kinh doanh giày dép và phụ kiện.

Vụ hỏa hoạn diễn ra khiến hàng trăm cư dân hoảng loạn sơ tán. Ít nhất 7 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ PCCC được huy động để dập lửa và giải cứu người mắc kẹt. Do cầu thang nhỏ hẹp khói bốc lên nồng nặc. Lực lượng cứu hộ đã phải tiếp cận từ các ban công của khu tập thể.khu tập thể

Người dân cực kì hoang mang lo sợ, nhất là trong cái nóng nực oi bức cực độ những ngày đầu tháng 7.

Các chiến sỹ thuộc CS PCCC và CHCN số 8 nhanh chóng đến phong tỏa hiện trường và khẩn cấp cứu người bị nạn.

khu tập thể

Thiếu tá Nguyễn Quang Huấn, Phó trưởng phòng CS PCCC và CHCN số 8 cho biết: Khu vực bị cháy ở tầng 1, vị trí cháy ở trong kho có diện tích khoảng 30 m2. Phía ngoài là gian ban hàng của cửa hàng giày dép. Khi lực lượng chữa cháy đến đã ưu tiên cho công tác cứu nạn. Giải cứu người bị nạn của căn hộ từ tầng 2 đến tầng 5.

Khi cháy, khói lan theo cầu thang bộ lên các tầng trên rất đậm đặc. Lực lượng cứu hộ đã phải dùng các thiết bị đẩy khói. Khoảng 20 người được các bộ chiến sĩ trực tiếp cứu khỏi đám cháy.

Sau 45 phút thì đám cháy được dập tắt hoàn toàn, không có thiệt hại về người.

Tráng (Tổng hợp)

>> Xem thêm: 7 KỸ NĂNG THOÁT HIỂM KHI CHÁY NHÀ CHUNG CƯ

bài viết cùng chuyên mục